Bách Hóa Đệm - Hệ thống Chăn ga gối đệm chính hãng

Chăn ga gối đệm chính hãng giá tốt nhất hà nội

dem cao su lien a

dem lo xo dunlopillo

dem lo xo audrey dunlopillo
dem cao su dunlopillo

Mẹo vặt

Cách xử lý đệm bị nấm mốc trong năm 2020 ?

Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới , nóng ẩm. Môi trường ẩm khiến đồ đạc trong nhà nhất là chăn ga gối đệm dễ bị ẩm mốc. Không khí ẩm mốc là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp, nguy hiểm đến sức khỏe người sử dụng. Vậy khi đệm bị mốc thì xử lý như thế nào?. Và bạn có biết cách xử lý khi đệm bị mốc nào hiệu quả? Quý khách hàng có thể tham khảo các cách sau đây!.

Ve-sinh-dem

 

1. Cách xử lý khi đệm bị mốc bằng chanh tươi

ve-sinh-dem-bang-chanh
Chanh tươi giải pháp diệt mốc đệm hiệu quả
Chanh tươi là một loại quả phổ biến trong đời sống hàng ngày.Ngoài việc sử dụng chanh để giải khát trong ngày hè , làm nước chấm…… Chanh còn có công dụng khử vết mốc trong đệm nữa đó .
Xử lý đệm mốc bằng chanh rất đơn giản, đầu tiên bạn cắt quả chanh vắt lấy nước cốt, sau đó thấm nước cốt chanh xoa đều lên khu vực đệm bị mốc.Sau đó, đưa đệm ra ngoài nắng phơi vài giờ, sau vài giờ đệm khô và vết mốc sẽ mờ dần.Lúc này, chúng ta chỉ cần lấy bàn chải và xà phòng chà nhẹ lên bề mặt đệm vết mốc sẽ hoàn toàn biến mất.

2. Baking soda đánh bay mọi vết mốc trên đệm

ve-sinh-dem
Bột baking soda đánh bay mọi vết mốc trên bề mặt đệm
Hẳn là nhiều người cũng biết đến công dụng tuyệt vời của baking soda trong việc vệ sinh nhà cửa. Baking soda không chỉ có công dụng trong việc đánh bay vết mốc trên đệm mà còn có công dụng khử mùi hôi hiệu quả.Trước khi chuẩn bị sử dụng baking soda chúng ta cần chuẩn bị 1 ca nước ấm, 1 hộp baking soda, máy hút bụi và khăn bông.
Đầu tiên chúng ta sẽ làm ướt vùng đệm bị mốc bằng khăn được nhúng nước ấm. Tiếp đó rắc bột baking soda lên vùng đệm vừa làm ướt. Đợi khoảng 30 phút để bột thấm đều vào bề mặt đệm hút các vết nấm mốc.
Sau đó chỉ cần dùng máy hút bụi hút hết bột baking soda và dùng bàn chải chà nhẹ lại bề mặt đệm, để làm khô đệm thì chúng ta mang đệm ra phơi vài giờ đệm sẽ khô và các vết nấm mốc trên đệm lò xo sẽ biến mất hoàn toàn.

3. Dùng các hóa chất chuyên dụng làm sạch đệm bị mốc

ve-sinh-dem
Dùng hóa chất chuyên dụng để làm sạch vết mốc bẩn trên đệm
Hai cách làm sạch đệm ở trên chỉ có tác dụng hiệu quả trên những vết mốc nhỏ li ti trên bề mặt đệm. Đối với những vết mốc lớn hơn chúng ta cần phải dùng hóa chất chuyên dụng như dung dịch amoniac, các chất diệt nấm mốc…
Áp dụng hóa chất chuyên dụng đầu tiên bạn dùng dung dịch thuốc tím xoa đều vào vùng đệm bị mốc. Sau đó chờ dung dịch thuốc tím khô bớt chúng ta sẽ sử dụng tiếp amoniac lên vùng mốc của đệm rồi tiếp đến dùng bàn chải và xà phòng chải nhẹ để làm sạch hoàn toàn vết bẩn mốc trên đệm.
Ngoài hóa chất Amoniac để làm sạch đệm chúng ta có thể tham khảo sử dụng thêm Chlorine dioxide. Tuy nhiên các bạn lưu ý, khi sử dụng hóa chất Chlorine dioxide sẽ dễ bị bay màu sản phẩm.
Cũng như các cách trên, đầu tiên chúng ta làm ướt vùng bị mốc trên bề mặt đệm. Sau đó nhỏ dung dịch Chlorine dioxide lên bề mặt đệm, đợi một lát để dung dịch thấm sâu vào vết mốc bẩn rồi dùng bàn chải và xà phòng chà sạch. Sau cùng dùng máy hút bụi để hút lại toàn bộ đệm.
Chú ý quan trọng khi sử dụng dung dịch Chlorine dioxide để xử lý đệm bị mốc các bạn nên mở cửa cho thoáng,tránh dung dịch tiếp xúc vào da gây dị ứng.

4. Các biện pháp nên sử dụng để tránh nấm mốc phát triển trên đệm

ve-sinh-dem
Thường xuyên hút bụi đệm tránh nấm mốc phát triển
Nấm mốc gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp. Vì thế để bảo vệ sức khỏe cho người thân trong gia đình chúng ta phải thường xuyên vệ sinh nhà cửa, giặt giũ chăn ga gối đệm . Để giữ vệ sinh thì nên thực hiện theo các điều sau đây:
Nếu bạn thấy chiếc đệm của mình đã quá cũ không còn có thể vệ sinh được nữa thì hãy đến bachhoademvn để sắm ngay 1 chiếc đệm chính hãng để thay thế hoặc gọi đến số hotline 0982 607 737 để được tư vấn miễn phí.